top of page

Báo cáo sức khỏe ngành Ngân hàng Quý 4/2023

Ngày 15/02/2024, WiGroup hân hạnh công bố báo cáo Sức khoẻ ngành Ngân hàng Quý 4/2023, được thực hiện bởi đội ngũ WiResearch.Báo cáo sẽ cung cấp các phân tích, đánh giá về sức khỏe tài chính của ngành ngân hàng trong quý 4/2023. Chủ đề xuyên suốt của Báo cáo Sức khoẻ ngành Ngân hàng Quý 4/2023 – bao gồm 3 phần chính:

  • Phần 1: Thị trường vĩ mô tiền tệ trong và ngoài nước

  • Phần 2: Sức khỏe ngành ngân hàng

  • Phần 3: Dự phóng kết quả kinh doanh 2024

Trong Quý 4/2023, ngành ngân hàng đã trải qua biến động đáng chú ý, với tín dụng là điểm sáng. Sau giai đoạn tăng trưởng chậm trong 3 quý đầu năm, hoạt động tín dụng bắt đầu phục hồi và tăng tốc. Sự cải thiện trong tăng trưởng tín dụng cũng như mức tăng trưởng mạnh mẽ của thu nhập từ hoạt động dịch vụ góp phần quan trọng vào sự hồi phục lợi nhuận của ngành trong quý 4 này.


Thanh khoản ngân hàng đã có cải thiện đáng kể nhờ tăng trưởng cao hơn của lượng tiền gửi trong hệ thống. Cùng với đó, tỷ lệ CASA trong hệ thống ngân hàng có diễn biến tích cực nhờ vào lượng tín dụng giải ngân trong thời gian này. Đáng lưu ý, thách thức của ngành chủ yếu đến từ chất lượng tài sản. Mặc dù tỷ lệ nợ xấu đã giảm, nhưng vẫn ở mức cao hơn nhiều so với cùng kỳ, tỷ lệ bao phủ nợ xấu đã mỏng lại, và mức NIM giảm.


>>> Xem báo cáo chi tiết tại: https://by.tn/pzCMThông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN WIGROUP

- Địa chỉ: Tầng trệt - tòa nhà Bcons Tower II, 42/1 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

- Hotline: 1900 3109

629 lượt xem

Comments


bottom of page