top of page

Data Talk: Tâm điểm vĩ mô & thị trường chứng khoán quý IV/2023

Thị trường chứng khoán đang trải qua giai đoạn điều chỉnh sau một chuỗi tăng điểm liên tục kéo dài 6 tháng. Tuy diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam có sự tương phản so với xu hướng chung toàn cầu, nhưng vẫn có những dấu hiệu tích cực. Ví dụ, sau 9 tháng, VN-Index đã tăng gần 15%, trong khi các thị trường như Thái Lan, Philippines và Malaysia ghi nhận sự suy giảm.

Trên thời gian ngắn, tâm lý của nhà đầu tư đang bị ảnh hưởng bởi lo ngại về các yếu tố từ quốc tế và trong nước. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục tín hiệu về việc tăng lãi suất, trong khi chỉ số DXY (đo lường sức mạnh đồng USD so với các đồng tiền khác) đang tăng mạnh, ảnh hưởng đến luồng vốn đầu tư. Trong nước, các biến động như việc phát hành tín phiếu từ Ngân hàng Nhà nước, tăng trưởng tín dụng và các biến số vĩ mô đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nhịp điều chỉnh của thị trường cũng mở ra cơ hội để định giá các doanh nghiệp ở mức phù hợp hơn. Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III đang đến gần, đây là thời điểm mà nhà đầu tư có thể lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng.

Để đáp ứng nhu cầu thông tin về dự báo vĩ mô, tiền tệ và đầu tư chứng khoán dựa trên phân tích dữ liệu, VietnamBiz (vietnambiz.vn) phối hợp với Câu lạc bộ CFO Việt Nam (CFO Việt Nam) tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến có chủ đề Data Talk: “Tâm điểm vĩ mô & thị trường chứng khoán quý IV/2023" vào ngày 10/10, nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc xác định chiến lược và dự báo triển vọng kinh doanh. Buổi tọa đàm này cũng chuẩn bị cho Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) diễn ra vào ngày 9/11 tại TP HCM.

Data Talk: Tâm điểm vĩ mô & thị trường chứng khoán quý IV/2023

Tọa đàm trực tuyến Data Talk về "Tâm điểm vĩ mô & thị trường chứng khoán quý IV/2023" sẽ mang đến sự chia sẻ và thảo luận của các chuyên gia danh tiếng trong lĩnh vực tài chính - chứng khoán. Buổi tọa đàm sẽ tập trung vào những chủ đề đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, bao gồm các biến số vĩ mô và triển vọng dòng tiền vào thị trường chứng khoán, triển vọng phục hồi xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế quý IV/2023, thanh khoản thị trường bất động sản, hiệu ứng đầu tư công và triển vọng kinh doanh trong các ngành.

Sự kiện này là một phần của Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024), một trong những sự kiện hàng năm quy mô lớn nhất về đầu tư chứng khoán.

Sự kiện sẽ thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu, như các Giám đốc Đầu tư (CIO), Giám đốc điều hành (CEO), Giám đốc tài chính (CFO) của các doanh nghiệp niêm yết hàng đầu, các công ty công nghệ cung cấp dữ liệu, quỹ đầu tư, lãnh đạo quản lý tài sản tại các ngân hàng, công ty chứng khoán, doanh nghiệp niêm yết, đơn vị tư vấn kiểm toán và nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Diễn đàn sẽ được tổ chức gồm ba phiên thảo luận.

  • Phiên 1: Kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế tác động đến dòng vốn vào thị trường chứng khoán quý IV/2023 – 2024.

  • Phiên 2: Nâng cao hiệu quả đầu tư nhờ ứng dụng công nghệ mới

  • Phiên 3: Đi tìm ý tưởng đầu tư năm 2024.

Thông qua Diễn đàn, Ban tổ chức hy vọng sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về triển vọng kinh tế vĩ mô, đầu tư chứng khoán cũng như hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc hoạch định chiến lược, dự báo triển vọng kinh doanh năm 2024.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN WIGROUP

- Địa chỉ: Tầng trệt - tòa nhà Bcons Tower II, 42/1 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

- Hotline: 1900 3109

- Website: https://www.wigroup.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/Wigroup.vn

- Cộng đồng Wier: https://www.facebook.com/groups/congdongwier

bottom of page