top of page

Livestream “Mở Khóa Sức Mạnh WiChart #3 – Kỹ Thuật Phân Tích Nhanh Doanh Nghiệp”

Trong quá trình đầu tư, mỗi chúng ta thường sẽ có những sở thích tìm cơ hội đầu tư với những phương pháp khác nhau, người thì theo dấu dòng tiền, người dùng top-down, bottom-up, người thì hóng hớt trên các group phím hàng,…đủ cả.Livestream kỹ thuật phân tích nhanh doanh nghiệp

Với những thông tin hiện nay thì có thể nói việc tìm thấy các cơ hội đầu tư thì không khó, chuyện có trong tay danh sách mấy chục mã đáng mua là chuyện bình thường. Tuy nhiên, dù có cả một danh sách dài nhưng chắc chắn mỗi người rồi cũng sẽ chỉ chọn 2 – 3 cơ hội đáng giá để xuống tiền, nên có là phương pháp nào đi nữa thì ai cũng phải ngồi xuống phân tích sâu vào từng doanh nghiệp thì mới mong tìm được “ngọc”.


Khổ nỗi là cơ hội nhiều quá, mà phân tích chi tiết từng doanh nghiệp thì mất nhiều thời gian và công sức, phân tích qua loa thì không chọn được, phân tích hết thì tốn quá nhiều thời gian.


Vì thế lúc này bắt buộc chúng ta phải có những MẸO để PHÂN TÍCH NHANH doanh nghiệp để tiết kiệm thời gian ví dụ như: Loại bỏ nếu dính đến ban lãnh đạo không đáng tin, cổ phiếu bị ủy ban kiểm soát, cổ phiếu không có thanh khoản,… hay là khi phân tích, chúng ta không đọc từ đầu đến cuối BCTC theo thứ tự mà cần đi tìm hiểu mô hình kinh doanh của doanh nghiệp trước, từ đó biết phần nào trong đóng vai trò quan trọng, rồi tập trung vào phần đó, không cần tốn thời gian kiểm tra các khoản mục hay các chỉ số không có nhiều ý nghĩa.


Những điều này lại thường là những kinh nghiệm, những lối tắt được góp nhặt trong quá trình đầu tư, hiếm có tài liệu nào hướng dẫn. Vì thế, nhằm giúp anh em có cơ hội trao đổi, chia sẻ thêm về những KỸ THUẬT PHÂN TÍCH NHANH DOANH NGHIỆP, WiChart sẽ tổ chức buổi livestream vào cuối tuần này với sự góp mặt của 3 diễn giả Ông Trần Ngọc Báu – CEO WiGroup, Ông Lê Văn Thành – Trưởng phòng Phân tích và Đầu tư WiGroup, Ông Trương Đắc Nguyên – Trưởng phòng Khách hàng trực tuyến CTCP Chứng khoán Rồng Việt.


Nội dung buổi livestream sẽ xoay quanh những chia sẻ về kỹ thuật phân tích nhanh doanh nghiệp dựa trên mô hình kinh doanh. Những mẹo khai thác dữ liệu BCTC dùng để phân tích nhanh doanh nghiệp và đặc biệt là kinh nghiệm đánh giá nhanh doanh nghiệp theo các chỉ số tài chính.Comments


bottom of page