top of page

Những tính năng nổi bật của WiChart hỗ trợ nhà đầu tư

Nền tảng xem và trực quan hoá dữ liệu tài chính WiChart sở hữu nhiều tính năng phân tích, trực quan dữ liệu độc đáo hỗ trợ cho nhà đầu tư có một cái nhìn tổng quan hơn về “insight” thị trường. Trong bài viết dưới đây WiGroup giới thiệu một số tính năng nổi bật có trên WiChart.

1/ Bộ lọc doanh nghiệp

Với công cụ này, nhà đầu tư có thể tìm kiếm các doanh nghiệp hợp “khẩu vị” đầu tư thông qua các tiêu chí lọc về chỉ số tài chính, sức khoẻ doanh nghiệp, hiệu quả kinh doanh, tăng trưởng, cổ tức, định giá… Ngoài ra, WiChart còn phân ra các nhóm ngành đặc thù như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và thiết lập bộ chỉ tiêu riêng phục vụ cho từng ngành.

Truy cập WiChart -> Công cụ -> Bộ lọc doanh nghiệp

Bộ lọc doanh nghiệp trên WiChart

Đối với nhà đầu tư mới, bạn có thể sử dụng tính năng gợi ý, trong này có sẵn một số điều kiện đã được WiChart thiết lập sẵn để hỗ trợ người dùng làm quen với công cụ tốt hơn. Công cụ này chứa nhiều ưu điểm:

  • Dễ dàng lọc các chỉ tiêu chung và các chỉ tiêu riêng

  • Tìm kiếm kết quả chính xác và đáng tin cậy theo từng nhóm doanh nghiệp

  • Bổ sung dữ liệu theo thời gian thực (real-time) cho nhóm chỉ số định giá

2/ Bộ lọc báo cáo phân tích

Trang báo cáo phân tích của WiChart được tổng hợp từ nhiều nguồn công ty chứng khoán và doanh nghiệp khác nhau, giúp người dùng nhanh chóng biết được các góc nhìn đánh giá cổ phiếu một cách khách quan nhất. Các loại báo cáo trong mục này bao gồm: Báo cáo doanh nghiệp, báo cáo ngành, báo cáo vĩ mô, bản tin IR, báo cáo chiến lược.

Truy cập WiChart -> Công cụ -> Báo cáo phân tích

Bộ lọc báo cáo phân tích trên WiChart

Đặc biệt ở phần báo cáo doanh nghiệp, người dùng WiChart có thể thực hiện thao tác chọn lựa báo cáo phân tích theo các chỉ tiêu như nguồn, khuyến nghị, giá mục tiêu, tăng trưởng… Sau đó, bạn chọn lựa sắp xếp các chỉ tiêu tăng dần/giảm dần hoặc lọc theo các chỉ tiêu mà bạn mong muốn.

Tuy nhiên vì lý do bản quyền, nên WiChart hạn chế tải báo cáo trực tiếp, thay vào đó người dùng có thể xem. Nếu bạn vẫn muốn tải báo cáo thì có thể liên kết trực tiếp đến công ty chứng khoán để thực hiện.

3/ Phân tích chuỗi giá trị doanh nghiệp

Để nhà đầu tư hiểu rõ một doanh nghiệp vận hành với cấu trúc đầu vào – ra, thị trường và triển vọng phát triển trong tương lai cũng như đánh giá được những tác động của ngành nghề, vĩ mô,… đến doanh nghiệp mà bạn quan tâm.

Truy cập WiChart -> Dữ liệu -> Thông tin doanh nghiệp

Tại đây bạn sẽ thấy được cơ cấu trúc vận hành của một doanh nghiệp bao gồm:

  • Đầu vào

  • Sản xuất

  • Đầu ra

  • Thu nhập

  • Khác

Phân tích chuỗi giá trị doanh nghiệp trên WiChart

Với những dữ liệu trên, nhà đầu tư hiểu được mô hình kinh doanh, cơ cấu sản phẩm cũng như thị trường chính của doanh nghiệp đang tập trung ở đâu và xác định được những yếu tố có thể ảnh hưởng đến cổ phiếu mà bạn đang đầu tư.

4/ Biểu đồ tài chính doanh nghiệp

Trong phân tích cơ bản, việc đọc hiểu báo cáo tài chính cũng như những chỉ số tài chính quan trọng để đánh giá tình hình của một doanh nghiệp là điều thiết yếu mà nhà đầu tư không thể bỏ lỡ.

Tại công cụ này, nhà đầu tư xem được những biểu đồ tài chính mà WiChart đã tạo sẵn, bên cạnh việc tự tạo nên những biểu đồ riêng của mình tuỳ theo nhu cầu đầu tư, mà bạn chọn những chỉ số về sức khoẻ tài chính, hiệu quả kinh doanh, cơ cấu vốn, tài sản, capex, khấu hao…

Biểu đồ tài chính doanh nghiệp trên WiChart

5/ Biểu đồ chiến lược

Biểu đồ "All in One" của WiChart là một công cụ hữu ích giúp kết hợp các chỉ số vĩ mô, ngành, hàng hóa và doanh nghiệp để tạo ra nhiều góc nhìn dữ liệu mới. Trong thị trường tài chính không ngừng thay đổi và đầy biến động, việc đưa ra quyết định đầu tư trở thành một thách thức lớn đối với khách hàng của WiChart. Tuy nhiên, biểu đồ "All in One" sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định đầu tư một cách hiệu quả hơn bằng cách kết hợp nhiều yếu tố khác nhau.

Biểu đồ "All in One" cho phép kết hợp phân tích các chỉ số vĩ mô, ngành, chứng khoán và chỉ tiêu báo cáo tài chính của doanh nghiệp trên cùng một biểu đồ. Điều này giúp cung cấp thông tin cần thiết để nhà đầu tư đưa ra quyết định tối ưu. Biểu đồ này cung cấp thông tin về chỉ tiêu trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp như doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hàng tồn kho, nợ vay, và kết hợp với các chỉ số vĩ mô như lạm phát, CPI, lãi suất, tỷ giá, xuất nhập khẩu. Ngoài ra, giá hàng hóa như vàng, bạc, dầu, café, cao su cũng được tích hợp trong biểu đồ này.

Truy cập WiChart -> Công cụ -> Biểu đồ chiến lược

6/ Bộ lọc kết quả kinh doanh

Đây là công cụ được rất nhiều nhà đầu tư ưa thích sử dụng vào mùa ra báo cáo tài chính, nhằm chọn lọc ra những doanh nghiệp có sự tăng trưởng so với cùng kỳ, cùng năm hoặc tỷ lệ hoàn thành kế hoạch. Ngoài ra còn nhiều chỉ số khác được WiChart đưa lên bộ lọc kết quả kinh doanh để hỗ trợ nhà đầu tư tối đa như Vốn hoá, giá cổ phiếu, khối lượng giao dịch, PE…

Bộ lọc cập nhật kết quả kinh doanh trên WiChart

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN WIGROUP

- Địa chỉ: Tầng trệt - tòa nhà Bcons Tower II, 42/1 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

- Hotline: 1900 3109

92 lượt xem

Comments


bottom of page